0
เกาหลีเหนือเผยคิดค้นสุราที่ดื่มแล้วไม่มีอาการเมาค้างได้สำเร็จ

เดอะเปียงยางไทม์ส สื่อของเกาหลีเหนือ รายงานข่าวนักวิทยาศาสตร์ในเกาหลีเหนือคิดค้นสุราที่ดื่มแล้วไม่เกิดอาการเมาค้างได้สำเร็จ พร้อมระบุว่าสุราดังกล่าวมีรสชาตินุ่มนวลแม้จะมีดีกรีแอลกอฮอล์สูงประมาณ 30-40 เปอร์เซ็นต์ แต่จะไม่ทำให้ผู้ดื่มตื่นขึ้นมาพร้อมกับอาการปวดใดๆ

สื่อเกาหลีเหนือระบุว่าสุราดังกล่าวทำจากโสมแกซอง โคเรียว อินซัม ซึ่งเป็นพืชประจำท้องถิ่น ผสมกับข้าวเหนียวที่ได้จากกระบวนการเพาะปลูกแบบปลอดสารพิษ และข้อความโฆษณาผลิตภัณฑ์ระบุด้วยว่าสุราชนิดนี้มีรสชาติแบบดั้งเดิมที่เข้มข้น และเต็มเปี่ยมด้วยความภาคภูมิใจ ทั้งยังเป็นที่ชื่นชอบของผู้เชี่ยวชาญและคนรักการดื่มสุราจำนวนมาก

รายงานข่าวระบุด้วยว่าโรงงานผลิตอาหารแตดงกังของเกาหลีเหนือเป็นผู้คิดค้นและพัฒนาสุราโคเรียวโดยใช้เวลานานหลายปี และได้รับการยกย่องว่าสามารถดำรงรักษาคุณสมบัติของเครื่องดื่มสุราที่เป็นเอกลักษณ์ของชาติได้อย่างยอดเยี่ยม ขณะที่โสมแกซอง โคเรียว อินซัม ซึ่งถูกนำมาเป็นวัตถุดิบในการผลิตก็มีคุณสมบัติทางยาหลายประการ ส่วนการใช้ข้าวเหนียวคั่วในการหมักสุราแทนน้ำตาล ช่วยขจัดรสขมที่เกิดจากโสม และที่สำคัญคือช่วยขจัดอาการเมาค้างได้ด้วย ซึ่งสุราชนิดนี้ได้รับการจดทะเบียนในฐานะผลงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติแล้

ด้านนายแอนเดรย์ อะบราฮาเมียน ซึ่งเดินทางไปยังเกาหลีเหนือหลายครั้ง เนื่องจากทำงานให้กับโชซง เอกซ์เชนจ์ซึ่งเป็นองค์กรที่ปรึกษาด้านธุรกิจในเกาหลีเหนือ ให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์ข่าวเกาหลีเหนือที่มีสำนักงานอยู่ในอังกฤษว่าสุราจากโสมอินซัมถือว่าใช้ได้ แต่ไม่จัดว่าเป็นสุราที่มีรสชาติดีนัก ทั้งยังมีสุราที่ผลิตในเกาหลีเหนืออีกหลายตัวที่มีคุณภาพดีกว่า พร้อมระบุว่าจากประสบการณ์ส่วนตัว ไม่เคยพบมาก่อนว่ามีสุราใดในโลกที่ดื่มแล้วไม่มีอาการเมาค้าง

เมื่อปีที่แล้ว สื่อของเกาหลีเหนือเคยอ้างว่าตัวยาที่มีส่วนผสมสกัดจากโสมอินซัมสามารถรักษาโรคต่างๆ ได้มากมาย ทั้งโรคเมอร์ส, ซาร์ส และเอดส์


แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

 
Top