เชื่อว่าหลายคนคงถูกปากกับอ าหารประเภทเบอร์เกอร์นะคะ ตามปกติคุณผู้อ่านเคยตรวจสอ บกันไหมคะว่าเบอร์เกอร์ที่ท านอยู่นั้น ทำจากเนื้อที่ปรุงสุกดีหรือ เปล่า หลายคนนิยมรับประทานเบอร์เก อร์ที่ปรุงไม่สุกดี แบบที่เนื้อยังเป็นสีออกชมพ ู เนื่องจากชื่นชอบในความฉ่ำล ิ้นของเนื้อสุก ๆ ดิบ ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว เนื้อบดที่นำมาใช้ทำเบอร์เก อร์อาจเป็นแหล่งรวมเชื้อแบค ทีเรียที่เป็นอันตรายต่อร่า งกายมนุษย์ได้
ก่อนหน้านี้ หน่วยงานมาตรฐานอาหารของสหราชอาณ าจักรหรือเอฟเอสเอ แนะนำว่าการปรุงเบอร์เกอร์น ั้นต้องทำให้สุกจนทั่ว ต้องไม่มีเนื้อส่วนที่เป็นส ีชมพูเหลืออยู่ แต่ขณะนี้เอฟเอสเอได้เสนอข้ อบังคับใหม่ซึ่งกำหนดว่า ร้านอาหารสามารถเสิร์ฟเบอร์ เกอร์ที่เนื้อยังดิบอยู่ได้ แต่ต้องใช้เนื้อสัตว์ที่มาจ ากแหล่งที่เชื่อถือได้และมี การตรวจสอบคุณภาพเนื้ออย่าง สม่ำเสมอ
ก่อนหน้านี้ หน่วยงานมาตรฐานอาหารของสหราชอาณ