เชื่อว่าหลายคนคงถูกปากกับอาหารประเภทเบอร์เกอร์นะคะ ตามปกติคุณผู้อ่านเคยตรวจสอบกันไหมคะว่าเบอร์เกอร์ที่ทานอยู่นั้น ทำจากเนื้อที่ปรุงสุกดีหรือเปล่า หลายคนนิยมรับประทานเบอร์เกอร์ที่ปรุงไม่สุกดี แบบที่เนื้อยังเป็นสีออกชมพู เนื่องจากชื่นชอบในความฉ่ำลิ้นของเนื้อสุก ๆ ดิบ ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว เนื้อบดที่นำมาใช้ทำเบอร์เกอร์อาจเป็นแหล่งรวมเชื้อแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ได้

ก่อนหน้านี้ หน่วยงานมาตรฐานอาหารของสหราชอาณาจักรหรือเอฟเอสเอ แนะนำว่าการปรุงเบอร์เกอร์นั้นต้องทำให้สุกจนทั่ว ต้องไม่มีเนื้อส่วนที่เป็นสีชมพูเหลืออยู่ แต่ขณะนี้เอฟเอสเอได้เสนอข้อบังคับใหม่ซึ่งกำหนดว่า ร้านอาหารสามารถเสิร์ฟเบอร์เกอร์ที่เนื้อยังดิบอยู่ได้แต่ต้องใช้เนื้อสัตว์ที่มาจากแหล่งที่เชื่อถือได้และมีการตรวจสอบคุณภาพเนื้ออย่างสม่ำเสมอ


video click
 
Top