0

เจ้าของวลี 'กราบรถกู' ถูกถอดรางวัล 'คนไทยตัวอย่าง' GMM ยกเลิกสัญญาการเป็นพิธีกร-นักแสดง


Posted: 06 Nov 2016 10:38 PM PST  (อ้างอิงจากอีเมล์ข่าว เวบไซท์ประชาไท)

7 พ.ย. 2559 จากรณีการแชร์คลิปและวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของเจ้าของรถมินิสีเหลืองทำร้ายคู่กรณีที่ระบุในคลิปว่าขับรถมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวชนรถมินิสีเหลือง พร้อมวลีเด็ดที่ล่าสุดกลายเป็นแฮชแทคยอดฮิตว่า “กราบรถกู” ซึ่งเป็นเหตุากรณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 พ.ย. ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด มติชนออนไลน์ รายงานว่า อำนาจ หมัดสดาย ประธานคณะกรรมการสมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย(สว.นท) เปิดเผย ‘มติชนออนไลน์’ ว่า จากกรณีน็อต-อัครณัฐ อริยฤทธ์วิกุล พิธีกรและนักแสดงได้แสดงพฤติกรรมในกรณีมีรถมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวชนรถยนต์ของตนที่เผยแพร่ไปทั่วในโลกออนไลน์และถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ล่าสุดคณะกรรมการฯ มีมติแล้วว่าจะเรียกคืนรางวัลคนไทยตัวอย่างประจำปี 2559 คืน เนื่องจาก น๊อต แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมและเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีต่อสังคมไทย

สำหรับรางวัลดังกล่าวนั้นเมื่อวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา เว็บ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ รายงานไว้ว่า นักแสดงวัยรุ่นในสังกัด “น็อต-อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล” ได้เข้ารับรางวัล “คนไทยตัวอย่าง” จากโครงการกิจกรรมรณรงค์การทำความดี ต้นแบบคนดี ใต้ร่มพระบารมีของแผ่นดิน คนทำดีต้นแบบสังคมแห่งปี ครั้งที่ 3 ประจำปี 2559 เพื่อส่งเสริมให้เกิดการทำดีในสังคม จัดขึ้นโดย “ชมรมสมาพันธ์สื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย” และ “สมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย” โดยมี “พลตรี หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล” เป็นประธานพิธีประทานรางวัล ณ ศูนย์ประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์


เพจ 'GMMTV' โพสต์แถลงจากบริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด ลงวันที่ 7 พ.ย. นี้ด้วยว่า บริษัทได้ยกเลิกสัญญาการเป็นพิธีกรและนักแสดงในสังกัดของบริษัทฯ และขอยุติการทำงานทุกประเภทของ น็อต อัครณัฐ

โดยแถลงดังกล่าวของ บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวีฯ ระบุด้วยว่า เพื่อจะได้ไม่เป็นแบบอย่างที่ไม่ดีแก่เยาวชนและสังคม ตามนโยบายของบริษัทฯที่ไม่สนับสนุนพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

แสดงความคิดเห็น

 
Top