0
'ฟ้า พรทิพา' เดินสาย 'ปอท.-สตช.' ทวงถามความคืบหน้าคดี 'อั้ม เนโกะ'

Posted: 21 Nov 2016 07:35 AM PST  (อ้างอิงจากอีเมล์ข่าว เวบไซท์ประชาไท)

'ฟ้า พรทิพา' เดินทางมาติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ 'อั้ม เนโกะ' ฐานหมิ่นเบื้องสูงอีกครั้ง ที่ 'ปอท.-สตช.' ระบุกว่า 3 ปี ก็ยังไม่มีความคืบหน้า

ที่มาภาพ เพจ ฟ้า พรทิพา ข่าวเพื่อประชาชน

21 พ.ย. 2559 จากกรณี เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 2559 ที่ผ่านมา ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) พรทิพา หรือ ฟ้า สุพัฒนุกูล อายุ 43 ปี ชาวจ.นนทบุรี พร้อมพวก เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดีที่แจ้งความดำเนินคดีกับ ศรัณย์ ฉุยฉาย หรืออั้ม เนโกะ อดีตนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ฐานหมิ่นเบื้องสูง โดยมี พ.ต.ท.อุทัย เหล่าสิล รอง ผกก.สอบสวน กก.3 บก.ปอท.รับเรื่องแทน (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)

วันนี้ เฟซบุ๊กแฟนเพจ 'ฟ้า พรทิพา ข่าวเพื่อประชาชน' โพสต์ข้อความว่า เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 พ.ย. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) พรทิพา เดินทางมาติดตามความคืบหน้า เกี่ยวกับการดำเนินคดีศรัณย์ ฉุยฉาย หรืออั้ม เนโกะ อดีตนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ฐานหมิ่นเบื้องสูงอีกครั้ง หลังจากเคยเข้าแจ้งความไปตั้งแต่ 2556
พรทิพา กล่าวว่า ตนได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้า ของ ศรัณย์ เมื่อวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา และวันนี้ก็ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าอีกครั้ง เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวนที่เคยทำคดีดังกล่าวในปี 2556 ว่าละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากเพิ่งทราบเรื่องว่าทางพนักงานสอบสวนไม่ได้นำสำนวนส่งอัยการ และมีหลักฐานเกี่ยวกับคลิปเสียงที่คุยกับ ศรัณย์ เมื่อปี 2556 ที่เคยสัมภาษณ์ สมัยเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คำให้สัมภาษณ์หมิ่นเบื้องสูง จึงแจ้งความไว้ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) และปอท. เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 2556 แต่กลับทำคดีล่าช้า จนถึงปัจจุบันเป็นระยะเวลา กว่า 3 ปี ก็ยังไม่มีความคืบหน้า

พ.ต.อ.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ช่วยราชการแทนรองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เป็นผู้รับหนังสือ กล่าวว่าทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้นิ่งนอนใจ การดำเนินคดีเป็นไปตามขั้นตอนของกฏหมาย โดยคดีดังกล่าวได้ส่งเรื่องให้คณะกรรมการพิจารณาความผิดตาม ประมวลกฎหมาย อาญา มาตรา 112 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)ตั้งแต่แรกแล้ว พร้อมกับส่งเรื่องให้ บก.ป.ดำเนินการพิจารณาออกหมายจับไปแล้วเช่นกัน นอกจากนี้ ปอท.ได้ขออนุมัติหมายจับอั้ม เนโกะ ตามมาตรา 112 เพิ่มอีกคดี กรณีอัดคลิปที่ประเทศฝรั่งเศส ตามหมายจับศาลอาญา เลขที่ 1994/2559 ลงวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา
ทีมาภาพ เพจ ฟ้า พรทิพา ข่าวเพื่อประชาชน

วันเดียวกัน เพจ ฟ้า พรทิพา ข่าวเพื่อประชาชน โพสต์ภาพพร้อมข้อความด้วยว่า เวลา 13.20 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พรทิพา ได้เข้าพบและยื่นหนังสือร้องเรียนต่อ พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รอง ผบ.ตร.และโฆษก สตช. ในเรื่อง คดีอั๊ม เนโกะ ที่ ปอท.ดำเนินการล่าช้า ซึ่งทาง รอง ผบ.ตร. ได้รับปากว่าจะดำเนินการตรวจสอบและเร่งรัดทางเจ้าหน้าที่ให้ดำเนินการอย่างรวดเร็วที่สุด


แสดงความคิดเห็น

 
Top