0
สรรเสริญแจง TV ทุกช่องเกี่ยวสัญญาณทีวีพูล 30 วัน สื่อออนไลน์งด facebook live
Posted: 13 Oct 2016 09:27 AM PDT  (อ้างอิงจากอีเมล์ข่าว เวบไซท์ประชาไท) 
 
13 ต.ค. 2559 เมื่อเวลา 22.54 น. วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร โพสต์วิดีโอคลิปผ่านเฟซบุ๊ก 'Wassana Nanuam' พร้อมรายงานด้วยว่า พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และรักษาการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ กล่าวถึงแนวทางปฏิบัติของสื่อจากการที่ได้หารือกับตัวแทนสื่อต่างๆ ในวันนี้ ได้ข้อยุติ ว่า ขอให้ในช่วงนี้เป็นการเกาะเกี่ยว ถ่ายทอดสัญญาณจากโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ(ทรท.หรือ ทีวีพูล)ไปก่อน เป็นเวลา 30 วัน จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง
 
"จะขอความกรุณาทุกสถานีโทรทัศน์เกาะเกี่ยวสัญญาณของสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยไปก่อนนะครับ ช่วงนี้ขั้นต่ำกำหนดไว้ประมาณ 30 วัน เราจะหมุนเวียนกัน เริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้" พล.ท.สรรเสริญ กล่าว
 
พล.ท.สรรเสริญ ยังระบุด้วยว่า ได้ประสานกับทางคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ไว้แล้ว โดยทีวีดาวเทียมหรือไม่ดาวเทียมจะต้องเกาะสัญญาณจากสัญญาณแม่ข่าย โดยจะมีช่องหลักสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันเป็นแม่ข่ายในการถ่ายทอด หากไม่ปฏิบัติตาม ก็จะมีคำสั่งลงไป เริ่มจากช่อง NBT 11 -5-7-9-3-ThaiPBS วนกันไป นอกจากนี้ ขอความร่วมมือ ทางเว็บไซต์ และสื่อออนไลน์ ก็ห้าม facebook live ใดๆ
 
นอกจากนี้ พล.ท.สรรเสริญ ยังเปิดเผยด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอความร่วมมือสถานประกอบการทุกแห่ง โดยเฉพาะสถานบันเทิงได้พิจารณางดการจัดกิจกรรมรื่นเริง โดยเฉพาะกิจกรรมที่แสดงในที่สาธารณะ หากเป็นการจัดในสถานที่ปิดขอให้ใช้ดุลยพินิจดำเนินการอย่างถี่ถ้วนเหมาะสม
 
"ท่านนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการบริการพี่น้องประชาชน ทั้งหน่วยแพทย์ สาธารณสุข ชุดเคลื่อนที่เร็ว และบริการสายด่วน ทุกเครือข่าย เตรียมพร้อมตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้การดูแลพี่น้องประชาชน ที่ได้รับความกระทบกระเทือนจิตใจในช่วงเวลานี้ ขอให้พี่น้องประชาชน และหน่วยงาน ทั้งราชการและเอกชน ทุกฝ่าย ทุกหมู่เหล่าเป็นกำลังใจต่อกันและกันในห้วงเวลานี้ ขอให้มีกำลังกายกำลังใจที่เข้มแข็งต่อไป" พล.ท.สรรเสริญ


แสดงความคิดเห็น

 
Top