0
เลื่อนอีก อัยการเลื่อนฟังคำสั่งคดีค้นรถทนาย NDM ไป 3 พ.ย.
Posted: 29 Sep 2016 08:06 AM PDT  (อ้างอิงจากอีเมล์ข่าว เวบไซท์ประชาไท)

อัยการศาลแขวง 3 (ดุสิต) เลื่อนฟังคำสั่งคดี "ทนาย NDM ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจค้นรถ" อีกครั้ง เหตุพนักงานสอบสวนเลื่อนส่งพยานหลักฐานเพิ่มเติม นัดมาฟังคำสั่งใหม่ 3 พ.ย.นี้

29 ก.ย. 2559 ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า จากกรณีที่ศิริกาญจน์ เจริญศิริ ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนและเป็นหนึ่งในคณะทำงานคดี 14 นักศึกษากลุ่มขบวนการประชาธิปไตยใหม่ (NDM) ถูกพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลชนะสงครามมีความเห็นสั่งฟ้องฐานซ่อนเร้นพยานหลักฐานและทราบคำสั่งเจ้าพนักงานแล้วไม่ปฏิบัติตามคำสั่งตามมาตรา 142 และมาตรา 368 ประมวลกฎหมายอาญา จากการทำหน้าที่ให้ความช่วยเหลือทางกฎหมาย ในการคัดค้านการฝากขังผู้ต้องหาทั้ง 14 คนต่อศาลทหาร และปฏิเสธไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจค้นรถยนต์เพื่อยึดเอาโทรศัพท์มือถือของลูกความ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่มีหมายค้นและปราศจากเหตุอันสมควรที่จะค้นรถ

วันนี้ (29 ก.ย.59) ที่สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง 3 (ดุสิต) อัยการนัดฟังคำสั่งว่าจะมีความเห็นสั่งฟ้องหรือไม่ แต่เนื่องจากพนักงานสอบสวนขอเลื่อนส่งพยานหลักฐานเพิ่มเติมให้อัยการจากเดิมวันที่ 30 สิงหาคม เป็น 30 กันยายน อัยการจึงเลื่อนนัดฟังคำสั่งอีกครั้งเป็นวันที่ 3 พ.ย.นี้

ทั้งนี้อัยการเคยเลื่อนนัดฟังคำสั่งว่าจะมีความเห็นสั่งฟ้องหรือไม่มาแล้ว 3 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น

 
Top