0

ช่วงเช้าวันที่ 16 ต.ค. พ.ต.อ.ประวิทย์ สุทธิเรืองอรุณ ผกก.สภ.ท่าฉัตรไชย ได้รับแจ้งว่าพบการโพสต์เฟสบุคของบุคคลใช้ชื่อว่า “พยัคย์ร้าย แห่งนคร คอเอน” ที่มีการโพสในเข้าข่ายหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์  จากการสืบสวนหาข้อมูลของเจ้าหน้าที่ พบว่าเจ้าของเฟสบุคดังกล่าวชื่อนาย มโนรุสดีน (ขอสงวนนามสกุล) อาศัยอยู่บ้านหมู่ที่ 2 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานงานไปทางผู้ใหญ่บ้านดังกล่าวพร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

ภายหลังสืบทราบจากทางผู้ใหญ่บ้านแล้วว่า นายมโนรุสดีน อยู่ที่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบนำโดย พ.ต.อ.ประวิทย์ สุทธิเรืองอรุณ ผกก.สภ.ท่าฉัตรไชย และพ่อของนายมโนรุสดีน  เมื่อไปถึงจึงพบว่าบ้านปิดล็อคแต่นายมโนรุสดีน อยู่ในห้องนอนภายในบ้าน จึงให้ผู้เป็นพ่อพยายามเรียก แต่ก็ไม่เป็นผล จากนั้นจึงได้ใช้กุญแจไขเข้าไปและพยายามเรียกนายมโนรุสดีนอีกครั้ง แต่ก็ยังไม่ยอมออกมาจากห้องนอน พร้อมกับมีอาการเหมือนกับประสาท เดินไปเดินมาพูดกับตัวเองอยู่ตลอด พร้อมมีอาวุธมีดอยู่ในมือ ผู้เป็นพ่อเห็นว่าทำอะไรไม่ได้จึงให้เจ้าหน้าที่ ใช้กำลังเข้าควบคุมตัว จากการตรวจสอบพบยาบ้าบรรจุถุงซิปล็อค 1 เม็ด จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.ท่าฉัตรไชย


เบื้องต้นผู้ต้องหาไม่ยอมปริปากให้การใดๆ จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครองพร้อมส่งหลักฐานให้พนักงานสืบสวนต่อ ในกรณีของข้อหาหมิ่นสถาบันมาตรา 112 จะมีการสืบสวนเพิ่มเติมต่อไป


แสดงความคิดเห็น

 
Top