0

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 17 ต.ค. พล.ท.อุดมวิทย์ อโนวัลย์ ผบ.มทบ.44 มอบหมายให้ พ.ท.ดุสิต เกสรแก้ว นายทหารยุทธโยธา พ.ต.สังคม รองมาลี นายทหารฝ่ายกิจการพลเรือน และชุดเฉพาะกิจ บก.ควบคุม มทบ.44 สนธิกำลังร่วมกับ พ.ต.ท.กลศ นันทวิสุทธิ์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองชุมพร พ.ต.ท.วัชระ เผือกจันทร์ สวป. และฝ่ายปกครองนำกำลังเกือบ 20 นาย ใช้อำนาจตามคำสั่ง คสช.ที่ 3/58 เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งในตำบลนาชะอัง อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งเป็นบ้านพ่อแม่ของน.ส.อุ (นามสมมติ) อายุ 43 ปี หลังจากได้โพสต์เฟสบุ๊กหมิ่นพระบรมรเดชานุภาพ เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112


จากการตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านชั้นเดียวหลังใหญ่ เจ้าหน้าที่พบเพียงพ่อและแม่เลี้ยงของน.ส.อุ ซึ่งช่วงแรกๆทั้งสองคนให้การอ้ำอึ้งปิดบังเจ้าหน้าที่ โดยบอกว่าบ้านหลังดังกล่าวได้ซื้อต่อมา ไม่เกี่ยวข้องกับน.ส.อุแต่อย่างใด แต่เมื่อเข้าหน้าที่แสดงหลักฐานและเค้นสอบยอมให้ความร่วมมือแต่โดยดี และอ้างว่าได้ทุนจากองค์กรภาคเอกชนไปศึกษาเรียนต่อจบจากประเทศเยอรมนี และมีสามีเป็นชาวต่างชาติ จากนั้นได้กลับมาบ้านเกิดสร้างบ้านหลังดังกล่าวอยู่อาศัยพร้อมกับประกอบธุรกิจเรือนำเที่ยวอยู่ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นานๆจะกลับมาบ้านที่ จ.ชุมพร

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขอตรวจค้นภายบ้านพบภาพถ่ายของน.ส.อุและสามีชาวต่างชาติ และเอกสารบางอย่างจึงบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน ต่อเจ้าหน้าที่ได้นำพ่อของน.ส.อุไปตรวจค้นบ้านที่ถนนท่าตะเภา ตำบลท่าตะเภา ระหว่างตรวจตรวจสอบพ.ท.ดุสิต เกสรแก้ว นายทหารยุทธโยธา ได้รับแจ้งว่าตำรวจสภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย สามารถจับกุมน.ส.อุได้แล้ว ขณะนำเรือสปีดโบ๊ทหลบหนีไปอยู่ทีเกาะแตนตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาsource :- https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_57507


แสดงความคิดเห็น

 
Top