0
ที่มาภาพจาก ศูนย์สื่อทำเนียบรัฐบาล
พลเอกประวิตร ขู่คนใช้โซเชียลมีเดีย อย่ายุ่งเรื่องส่วนตัว เผย สนช. ใหม่เลือกคนรู้จักมาช่วยงาน
Posted: 10 Oct 2016 01:01 AM PDT  (อ้างอิงจากอีเมล์ข่าว เวบไซท์ประชาไท)

รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงระบุ การเลือก สนช. ซึ่งมีทหารได้เก้าอี้เยอะ ถือว่าเหมาะสมแล้วเพราะได้คนมีความรู้ และเป็นคนรู้จัก พร้อมเผยตัวเองเป็นคนโสด จะยุ่งกับใครก็ได้ ถ้าไปยุ่งกับผู้ชายก็แปลก ขู่คนใช้โซเซียลมีเดียอย่ายุ่งเรื่องส่วนตัว

10 ต.ค. 2559 ผู้จัดการออนไลน์ รายงานว่า เมื่อเวลา 09.30 น. กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์รายชื่อสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เพิ่มเติมใหม่จำนวน 33 คนที่มีเอกสารออกมาเผยแพร่ว่าส่วนใหญ่มีแต่ทหารนั้นว่า สนช.ใหม่มีหน้าที่พิจารณากฎหมายซึ่งจะนำคนเหล่านี้ไปช่วยงานเพิ่มเติมในชุดคณะกรรมาธิการที่พิจารณากฎหมายแต่ละฉบับ ถือว่าเป็นบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ ถ้าตนไปนำใครมาก็ไม่รู้ และไม่รู้ว่าใครเป็นใคร สนช.ก็จะตีกันมั่วไปหมด ดังนั้นต้องเลือกคนที่รู้จักมาช่วยเหลือ อีกทั้งคนเหล่านี้ก็มีความรู้ความสามารถ มีประสบการณ์ จึงนำเข้ามาทำงาน อย่างไรก็ตามยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่ใช่การตอบแทน เพราะพยายามเลือกคนที่อยู่ภายใน กทม. มาทำงานเพื่อเข้าร่วมประชุมได้ ไม่ใช่แต่งตั้งขึ้นมาแล้วมาเข้าร่วมประชุมไม่ได้ เพราะติดราชการ
เมื่อถามว่ามีคนตั้งข้อสังเกตว่าว่าที่ สนช.ใหม่นี้เป็นบุคคลที่มีตำแหน่งใหญ่ในกองทัพ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็คิดกันไป เราต้องนำคนที่อยู่ใกล้และมีความรู้ความสามารถในการปกครองดูแลกองทัพ เรื่องนี้ไม่มีปัญหาและไม่เป็นอะไร ส่วนที่มองว่ามีทหารเป็นจำนวนมากก็ต้องเข้าใจว่าอยู่ในช่วงนี้ เมื่อทุกอย่างเดินตามโรดแมปก 1 ปี มีการเลือกตั้งทุกอย่างก็จบและเดินไปตามรัฐธรรมนูญ
พล.อ.ประวิตรกล่าวถึงกรณีที่ผลการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนในความนิยมตัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ลดน้อยลงว่า ตนคิดว่าความนิยมตัว พล.อ.ประยุทธ์ยังไม่ลด แต่ที่คะแนนลดลงคือเรื่องการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจเพียงอย่างเดียว ไม่มีเรื่องอื่น ที่ผ่านมานายกรัฐมนตรีทุ่มเทการทำงานอย่างเต็มที่
เมื่อถามว่าจะเกี่ยวกับเรื่องที่คนรอบข้างนายกรัฐมนตรีถูกโจมตีหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่เกี่ยว มีแต่คนนอกพยายามทำเรื่องที่ไม่เป็นประเด็นให้เป็นประเด็น โดยเฉพาะคนที่เล่นโซเชียลมีเดียที่อยากจะพิมพ์อะไรก็พิมพ์โดยไม่รับผิดชอบ ถ้าจับได้เมื่อไหร่ ตนจะฟ้องร้องให้หมด เพราะเวลานี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) กำลังดำเนินการอยู่ โดยเฉพาะคนที่บิดเบือน
เมื่อถามว่าแต่ตอนนี้มีคนมุ่งไปที่เรื่องส่วนตัวของ พล.อ.ประวิตรนั้น พล.อ.ประวิตรย้อนถามว่า “เรื่องส่วนตัวคือเรื่องอะไร ผมมีเรื่องอะไร เรื่องผู้หญิงหรือ ผมไม่ได้ไปยุ่งกับผู้ชาย มันแปลกหรือ ก็ผมเป็นโสดจะไปยุ่งกับใครก็ได้ ถ้าผมไปยุ่งกับผู้ชายก็แปลก” เมื่อถามอีกว่ามีคนมองว่าเมื่อไหร่ พล.อ.ประวิตรจะแต่งงาน พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “เรื่องของฉัน ส่วนจะมีคนรู้ใจหรือยัง ก็เป็นเรื่องของฉันเหมือนกัน เป็นเรื่องส่วนตัว อย่ามาถามเรื่องส่วนตัว ขอให้ถามเรื่องการทำงานของรัฐบาล ถ้ามีการพูดเรื่องจริงไม่มีใครเขาว่า ผมตอบเรื่องจริงทุกเรื่อง ไม่เคยโกหกนักข่าว ถามมาอย่างไร ผมก็ตอบแบบนั้น”

แสดงความคิดเห็น

 
Top